ศูนย์คริสตศาสนธรรมสังฆมณฑลราชบุรี
CATECHETICAL CENTER OF RATCHABURI DIOCCESE

ในการอบรมในบริบททางวัฒนธรรมนี้สื่อมวลชนมีบทบาทอย่างปฏิเสธไม่ได้ซึ่งได้กำหนดปัจจัยพื้นฐานของมนุษย์ขึ้นใหม่ได้อย่างดี

ในการอบรมในบริบททางวัฒนธรรมนี้สื่อมวลชนมีบทบาทอย่างปฏิเสธไม่ได้ซึ่งได้กำหนดปัจจัยพื้นฐานของมนุษย์ขึ้นใหม่ได้อย่างดีเกินกว่าเป้าหมายที่เชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดที่สุดกับความต้องการของการสื่อสาร🥰

👉“เทคโนโลยีใหม่ ๆ ไม่เพียงเปลี่ยนโลกแห่งการสื่อสาร แต่ยังนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงทางวัฒนธรรมอย่างกว้างขวางอีกด้วยวิธีใหม่ในการเรียนรู้และการคิดกำลังพัฒนาพร้อมโอกาสที่ไม่เคยมีมาก่อนในการสร้างความสัมพันธ์และการสร้างมิตรภาพ”💕

😊การเปลี่ยนแปลงจึงสัมผัสกับขอบเขตของเอกลักษณ์และเสรีภาพส่วนบุคคลแต่ยังขึ้นอยู่กับความสามารถในการรับรู้และวิธีการเรียนรู้ซึ่งส่งผลกระทบต่อรูปแบบความสัมพันธ์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้และในที่สุดก็เปลี่ยนแนวทางประสบการณ์แห่งความเชื่อ ดังนั้น สำหรับพระศาสนจักร“การปฏิวัติที่เกิดขึ้นในเครื่องมือการสื่อสารและเทคโนโลยีสารสนเทศเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่และน่าตื่นเต้นขอให้เราตอบสนองต่อความท้าทายนั้นด้วยพลังที่สดใหม่และความสามารถในการคิดหาหนทางในขณะที่เราพยายามแบ่งปันความงดงามของพระเจ้ากับผู้อื่น” ❤

*บทที่ 1*
- DC 47 –

ภาพ: อบรมครูคำสอน(17-6-2011)

ข่าว-ประชาสัมพันธ์

16 ธันวาคม  วันครูคำสอนไทย
🔔 16 ธันวาคม 🫰 วันครูคำสอนไทย 🫰 ❤️พระศาสนจักรคาทอลิกในประเทศไทย ได้กำหนดให้วันที่...
ฟื้นฟูจิตใจนักเรียนคาทอลิกชั้น. 3 โรงเรียนในสังฆมณฑลราชบุรี
ฟื้นฟูจิตใจนักเรียนคาทอลิกชั้น. 3 โรงเรียนในสังฆมณฑลราชบุรี วันเสาร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2565 ศูนย์คริสตศาสนธรรมราชบุรี จัดการฟื้นฟูจิตใจให้กับนักเรียนคาทอลิก ชั้นมัธยมศึกษาปีที่...
วันภาวนาอุทิศแด่ผู้ล่วงลับ
วันภาวนาอุทิศแด่ผู้ล่วงลับ (2 พฤศจิกายน)เดือนระลึกถึงผู้ล่วงลับ (ตลอดเดือนพฤศจิกายน) วันที่ 2 พฤศจิกายน ค.ศ. 2022 คุณพ่อและเจ้าหน้าที่ศูนย์คริสตศาสนธรรมราชบุรี...
 อบรมบุคลากรและครูโรงเรียนอุดมวิทยา บ้านโป่ง ราชบุรี
อบรมบุคลากรและครูโรงเรียนอุดมวิทยา บ้านโป่ง ราชบุรี วันอังคารที่ 25 ตุลาคม 2522 บาทหลวงปิติศักดิ์ พงศ์จิรพันธุ์และเจ้าหน้าที่ศูนย์คริสตศาสนธรรม ราชบุรี...

พระวาจานำชีวิต

การระมัดระวังตน
เทียนแห่ง “ความรัก” ถูกจุดแล้ว เราเดินทางเข้าสู่สัปดาห์ที่สองแล้ว ให้พระวาจาพระเจ้าเรื่อง "การระมัดระวังตน" ในการดำเนินชีวิตประจำวัน คอยเตือนใจเราด้วย...
ความหวัง
🕯สัปดาห์แรกของเทศกาลเตรียมรับเสด็จพระคริสตเจ้า เชิญชวนเราให้มี "ความหวัง" ในพระเจ้า📜ให้พระวาจาพระเจ้าเป็นความหวังแก่เรา💟จงพิจารณาต่อไปเถิดว่า ทุกยุคทุกสมัย ผู้ที่มีความหวังในพระเจ้าจะไม่อ่อนกำลัง (1มคบ. 2:61)💟ข้าแต่พระยาห์เวห์ ข้าพ​เจ้า​วางใจ จิตใจ​ข้าพ​เจ้ามีความหวัง...
กระแสเรียก
วันอาทิตย์สมโภชพระคริสตเจ้าเป็นกษัตริย์แห่งสากลจักรวาล พระศาสนจักรกำหนดให้เป็นวันกระแสเรียกให้พระวาจาพระเจ้าชวนเราคิด ไตร่ตรองว่าเราตอบสนองเสียงเรียกของพระเจ้าอย่างดี เต็มที่หรือยังจง​เลือก​จาก​ประชาชน​คน​ที่​มี​ความ​สามารถ ยำเกรง​พระ​เจ้า ซื่อสัตย์ ไม่​กิน​สินบน ตั้ง​เขา​ให้​เป็น​หัวหน้า ดูแล​คน​จำนวน​พัน จำนวน​ร้อย...

คู่มือแนะแนวการสอนคำสอน ค.ศ.2020

DC104-105 วัฒนธรรมคริสตชนมีบทบาทสำคัญในการเก็บรักษาวัฒนธรรมที่มีมาก่อนและในความก้าวหน้าของวัฒนธรรมระหว่างประเทศ เพื่อทำให้สิ่งเหล่านี้เป็นมรดกของมนุษยชาติทั้งมวล
📖 วัฒนธรรมคริสตชนมีบทบาทสำคัญในการเก็บรักษาวัฒนธรรมที่มีมาก่อนและในความก้าวหน้าของวัฒนธรรมระหว่างประเทศ เพื่อทำให้สิ่งเหล่านี้เป็นมรดกของมนุษยชาติทั้งมวล😇 📍นอกจากนี้ยังหล่อหลอมการรับรู้ถึงสิ่งที่ดีความยุติธรรม ความจริง...
DC102 วัฒนธรรมคริสตชนเกิดจากการตระหนักถึงความเป็นศูนย์กลางของพระเยซูคริสตเจ้าและพระวรสารของพระองค์
📖วัฒนธรรมคริสตชนเกิดจากการตระหนักถึงความเป็นศูนย์กลางของพระเยซูคริสตเจ้าและพระวรสารของพระองค์ ซึ่งเปลี่ยนแปลงชีวิตของมนุษยชาติโดยการซึมซับวัฒนธรรมที่แตกต่างอย่างช้า ๆ ความเชื่อของคริสตชนได้นำมาใช้ทำให้บริสุทธิ์ และเปลี่ยนแปลงวัฒนธรรมเหล่านี้จากภายใน...

สถิติการเยี่ยมชม

0.png6.png5.png1.png2.png7.png3.png
วันนี้6922
เมื่อวานนี้3949
สัปดาห์นี้20809
เดือนนี้37413
ทั้งหมด651273

ขณะนี้มีผู้เยี่ยมชม

4
Online

วันศุกร์, 09 ธันวาคม 2565 19:00

เนื้อหาและบทเรียน

คำสอนพระศาสนจักรคาทอลิก

หนังสือคำสอนพระศาสนจักรคาทอลิก(CCC)

สารคำสอน 180 (ก.ย.- ต.ค. 2022)

เรียนคำสอนกับพ่อวัชศิลป์