ศูนย์คริสตศาสนธรรมสังฆมณฑลราชบุรี
CATECHETICAL CENTER OF RATCHABURI DIOCCESE

 แบบอย่างของพระนางมารีย์พรหมจารี ชีวิตของบรรดาผู้ศักดิ์สิทธิ์ และมรณสักขีเป็นส่วนสมบูรณ์และมีประสิทธิภาพในการสอนคำสอน

📖 ตั้งแต่ศตวรรษแรก ๆ แบบอย่างของพระนางมารีย์พรหมจารี ชีวิตของบรรดาผู้ศักดิ์สิทธิ์ และมรณสักขีเป็นส่วนสมบูรณ์และมีประสิทธิภาพในการสอนคำสอน ประจักษ์พยานชีวิตและความตายเพื่อองค์พระผู้เป็นเจ้าที่บรรดาผู้ศักดิ์สิทธิ์และมรณสักขีมอบให้นั้น เป็นผลของการประกาศข่าวดีของผู้ศักดิ์สิทธิ์อย่างแท้จริงสารจากพระวรสารสามารถประกาศพระคริสตเจ้า ปลุกเร้า และหล่อเลี้ยงความเชื่อในพระองค์🙏

👉พระศาสนจักรมองว่าบรรดามรณสักขีฐานะเป็นครูผู้มีชื่อเสียงแห่งความเชื่อผู้ตรากตรำทำงานและทนทุกข์ทรมานในการแพร่ธรรมของพวกเขาทำให้การขยายตัวครั้งแรกและการกำหนดข้อความเชื่อเดียวกันนั้นเป็นไปได้🥰

👉พระศาสนจักรพบว่าบรรดามรณสักขีเป็นเมล็ดพันธุ์แห่งชีวิต “โลหิตของบรรดาคริสตชนเป็นเมล็ดพันธุ์” การเป็นประจักษ์พยานแห่งความเชื่อของพวกท่านต้องได้รับการปกป้องและถ่ายทอดในการเทศน์สอนและการสอนคำสอน หล่อเลี้ยงการเติบโตของบรรดาศิษย์ของพระคริสตเจ้า😍

😇การเป็นประจักษ์พยานของพระนางมารีย์พรหมจารีที่พระศาสนจักรยอมรับ ชีวิต และงานเขียนของบรรดาผู้ศักดิ์สิทธิ์และมรณสักขีของทุกวัฒนธรรมและทุกชาติ เป็นแหล่งที่มาอย่างแท้จริงของการสอนคำสอน❤️

*บทที่ 2*
- DC 99, 100 –
ภาพ: ฟื้นฟูจิตใจนักเรียนคาทอลิก
ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 (28-11-2015)

ข่าว-ประชาสัมพันธ์

16 ธันวาคม  วันครูคำสอนไทย
🔔 16 ธันวาคม 🫰 วันครูคำสอนไทย 🫰 ❤️พระศาสนจักรคาทอลิกในประเทศไทย ได้กำหนดให้วันที่...
ฟื้นฟูจิตใจนักเรียนคาทอลิกชั้น. 3 โรงเรียนในสังฆมณฑลราชบุรี
ฟื้นฟูจิตใจนักเรียนคาทอลิกชั้น. 3 โรงเรียนในสังฆมณฑลราชบุรี วันเสาร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2565 ศูนย์คริสตศาสนธรรมราชบุรี จัดการฟื้นฟูจิตใจให้กับนักเรียนคาทอลิก ชั้นมัธยมศึกษาปีที่...
วันภาวนาอุทิศแด่ผู้ล่วงลับ
วันภาวนาอุทิศแด่ผู้ล่วงลับ (2 พฤศจิกายน)เดือนระลึกถึงผู้ล่วงลับ (ตลอดเดือนพฤศจิกายน) วันที่ 2 พฤศจิกายน ค.ศ. 2022 คุณพ่อและเจ้าหน้าที่ศูนย์คริสตศาสนธรรมราชบุรี...
 อบรมบุคลากรและครูโรงเรียนอุดมวิทยา บ้านโป่ง ราชบุรี
อบรมบุคลากรและครูโรงเรียนอุดมวิทยา บ้านโป่ง ราชบุรี วันอังคารที่ 25 ตุลาคม 2522 บาทหลวงปิติศักดิ์ พงศ์จิรพันธุ์และเจ้าหน้าที่ศูนย์คริสตศาสนธรรม ราชบุรี...

พระวาจานำชีวิต

การระมัดระวังตน
เทียนแห่ง “ความรัก” ถูกจุดแล้ว เราเดินทางเข้าสู่สัปดาห์ที่สองแล้ว ให้พระวาจาพระเจ้าเรื่อง "การระมัดระวังตน" ในการดำเนินชีวิตประจำวัน คอยเตือนใจเราด้วย...
ความหวัง
🕯สัปดาห์แรกของเทศกาลเตรียมรับเสด็จพระคริสตเจ้า เชิญชวนเราให้มี "ความหวัง" ในพระเจ้า📜ให้พระวาจาพระเจ้าเป็นความหวังแก่เรา💟จงพิจารณาต่อไปเถิดว่า ทุกยุคทุกสมัย ผู้ที่มีความหวังในพระเจ้าจะไม่อ่อนกำลัง (1มคบ. 2:61)💟ข้าแต่พระยาห์เวห์ ข้าพ​เจ้า​วางใจ จิตใจ​ข้าพ​เจ้ามีความหวัง...
กระแสเรียก
วันอาทิตย์สมโภชพระคริสตเจ้าเป็นกษัตริย์แห่งสากลจักรวาล พระศาสนจักรกำหนดให้เป็นวันกระแสเรียกให้พระวาจาพระเจ้าชวนเราคิด ไตร่ตรองว่าเราตอบสนองเสียงเรียกของพระเจ้าอย่างดี เต็มที่หรือยังจง​เลือก​จาก​ประชาชน​คน​ที่​มี​ความ​สามารถ ยำเกรง​พระ​เจ้า ซื่อสัตย์ ไม่​กิน​สินบน ตั้ง​เขา​ให้​เป็น​หัวหน้า ดูแล​คน​จำนวน​พัน จำนวน​ร้อย...

คู่มือแนะแนวการสอนคำสอน ค.ศ.2020

DC104-105 วัฒนธรรมคริสตชนมีบทบาทสำคัญในการเก็บรักษาวัฒนธรรมที่มีมาก่อนและในความก้าวหน้าของวัฒนธรรมระหว่างประเทศ เพื่อทำให้สิ่งเหล่านี้เป็นมรดกของมนุษยชาติทั้งมวล
📖 วัฒนธรรมคริสตชนมีบทบาทสำคัญในการเก็บรักษาวัฒนธรรมที่มีมาก่อนและในความก้าวหน้าของวัฒนธรรมระหว่างประเทศ เพื่อทำให้สิ่งเหล่านี้เป็นมรดกของมนุษยชาติทั้งมวล😇 📍นอกจากนี้ยังหล่อหลอมการรับรู้ถึงสิ่งที่ดีความยุติธรรม ความจริง...
DC102 วัฒนธรรมคริสตชนเกิดจากการตระหนักถึงความเป็นศูนย์กลางของพระเยซูคริสตเจ้าและพระวรสารของพระองค์
📖วัฒนธรรมคริสตชนเกิดจากการตระหนักถึงความเป็นศูนย์กลางของพระเยซูคริสตเจ้าและพระวรสารของพระองค์ ซึ่งเปลี่ยนแปลงชีวิตของมนุษยชาติโดยการซึมซับวัฒนธรรมที่แตกต่างอย่างช้า ๆ ความเชื่อของคริสตชนได้นำมาใช้ทำให้บริสุทธิ์ และเปลี่ยนแปลงวัฒนธรรมเหล่านี้จากภายใน...
DC96 ต้องยอมรับว่าพิธีกรรมเป็นจุดสุดยอดและแหล่งที่มาของชีวิตคริสตชน
📖 ต้องยอมรับว่าพิธีกรรมเป็นจุดสุดยอดและแหล่งที่มาของชีวิตคริสตชน อันที่จริง การสอนคำสอนนั้นเกิดขึ้นจากการพบปะครั้งแรกที่เกิดผลระหว่างผู้ที่ได้รับการสอนคำสอนและชุมชนที่เฉลิมฉลองธรรมล้ำลึกซึ่งกล่าวได้ว่า การสอนคำสอนบรรลุผลอย่างแท้จริงเมื่อผู้ที่ได้รับการสอน...

สถิติการเยี่ยมชม

0.png6.png5.png1.png8.png1.png4.png
วันนี้7463
เมื่อวานนี้3949
สัปดาห์นี้21350
เดือนนี้37954
ทั้งหมด651814

ขณะนี้มีผู้เยี่ยมชม

5
Online

วันศุกร์, 09 ธันวาคม 2565 20:22

เนื้อหาและบทเรียน

คำสอนพระศาสนจักรคาทอลิก

หนังสือคำสอนพระศาสนจักรคาทอลิก(CCC)

สารคำสอน 180 (ก.ย.- ต.ค. 2022)

เรียนคำสอนกับพ่อวัชศิลป์