ศูนย์คริสตศาสนธรรมสังฆมณฑลราชบุรี
CATECHETICAL CENTER OF RATCHABURI DIOCCESE

การสอนคำสอนจึงมีหน้าที่ในการพัฒนาความรู้สึกของการเป็นเจ้าของพระศาสนจักรการสอนถึงความสัมพันธ์เป็นหนึ่งเดียวกันของพระศาสนจักร
             ความเชื่อได้รับการยืนยัน เฉลิมฉลอง แสดงออก และเจริญชีวิต เหนืออื่นใดคือในชุมชน “มิติของชุมชนไม่ได้เป็นเพียง‘กรอบ’ ‘เค้าโครง’ แต่เป็นส่วนสมบูรณ์ของชีวิตคริสตชน ของการเป็นประจักษ์พยานและของการประกาศข่าวดี”🎀

            😇สิ่งที่ทำให้เป็นไปได้คือการปลูกฝังชีวิตจิตของความสัมพันธ์เป็นหนึ่งเดียวกัน สิ่งนี้ทำให้เราสามารถมองเห็นแสงแห่งพระตรีเอกภาพที่สะท้อนอยู่บนใบหน้าของพี่น้องคนหนึ่งได้เช่นกัน โดยรู้สึกได้ถึงความเป็นหนึ่งเดียวกันที่ลึกซึ้งของพระกายทิพย์ที่เขาเป็นส่วนหนึ่งของตนเอง การแบ่งปันความชื่นชมยินดีและความทุกข์ของเขา เพื่อรับรู้ความปรารถนาของเขา การดูแลความต้องการของเขา การมอบมิตรภาพที่แท้จริงและลึกซึ้งให้กับเขา การมองสิ่งที่เป็นบวกในผู้อื่นเพื่อที่จะทะนุถนอมเขา ในฐานะที่เป็นของขวัญจากพระเจ้า ช่วยให้เราปฏิเสธการถูกล่อลวงที่เห็นแก่ตัว ซึ่งนำไปสู่การแข่งขันการเหยียดอาชีพ ความไม่ไว้วางใจและความอิจฉา😍

            📍ดังนั้น การสอนคำสอนจึงมีหน้าที่ในการพัฒนาความรู้สึกของการเป็นเจ้าของพระศาสนจักรการสอนถึงความสัมพันธ์เป็นหนึ่งเดียวกันของพระศาสนจักร การอบรมผู้มีความเชื่อในความรู้สึกของความรับผิดชอบร่วมกันของพระศาสนจักร การมีส่วนร่วมในฐานะผู้เข้าร่วมที่กระตือรือร้นในการสร้างชุมชนและในฐานะศิษย์ธรรมทูตเพื่อการเติบโตของพระศาสนจักร❤️

*บทที่ 2*
- DC 88, 89 –

ภาพ: อบรมครูคาทอลิก สังฆมณฑลราชบุรี (30/07/2022)

ข่าว-ประชาสัมพันธ์

16 ธันวาคม  วันครูคำสอนไทย
🔔 16 ธันวาคม 🫰 วันครูคำสอนไทย 🫰 ❤️พระศาสนจักรคาทอลิกในประเทศไทย ได้กำหนดให้วันที่...
ฟื้นฟูจิตใจนักเรียนคาทอลิกชั้น. 3 โรงเรียนในสังฆมณฑลราชบุรี
ฟื้นฟูจิตใจนักเรียนคาทอลิกชั้น. 3 โรงเรียนในสังฆมณฑลราชบุรี วันเสาร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2565 ศูนย์คริสตศาสนธรรมราชบุรี จัดการฟื้นฟูจิตใจให้กับนักเรียนคาทอลิก ชั้นมัธยมศึกษาปีที่...
วันภาวนาอุทิศแด่ผู้ล่วงลับ
วันภาวนาอุทิศแด่ผู้ล่วงลับ (2 พฤศจิกายน)เดือนระลึกถึงผู้ล่วงลับ (ตลอดเดือนพฤศจิกายน) วันที่ 2 พฤศจิกายน ค.ศ. 2022 คุณพ่อและเจ้าหน้าที่ศูนย์คริสตศาสนธรรมราชบุรี...
 อบรมบุคลากรและครูโรงเรียนอุดมวิทยา บ้านโป่ง ราชบุรี
อบรมบุคลากรและครูโรงเรียนอุดมวิทยา บ้านโป่ง ราชบุรี วันอังคารที่ 25 ตุลาคม 2522 บาทหลวงปิติศักดิ์ พงศ์จิรพันธุ์และเจ้าหน้าที่ศูนย์คริสตศาสนธรรม ราชบุรี...

พระวาจานำชีวิต

การระมัดระวังตน
เทียนแห่ง “ความรัก” ถูกจุดแล้ว เราเดินทางเข้าสู่สัปดาห์ที่สองแล้ว ให้พระวาจาพระเจ้าเรื่อง "การระมัดระวังตน" ในการดำเนินชีวิตประจำวัน คอยเตือนใจเราด้วย...
ความหวัง
🕯สัปดาห์แรกของเทศกาลเตรียมรับเสด็จพระคริสตเจ้า เชิญชวนเราให้มี "ความหวัง" ในพระเจ้า📜ให้พระวาจาพระเจ้าเป็นความหวังแก่เรา💟จงพิจารณาต่อไปเถิดว่า ทุกยุคทุกสมัย ผู้ที่มีความหวังในพระเจ้าจะไม่อ่อนกำลัง (1มคบ. 2:61)💟ข้าแต่พระยาห์เวห์ ข้าพ​เจ้า​วางใจ จิตใจ​ข้าพ​เจ้ามีความหวัง...
กระแสเรียก
วันอาทิตย์สมโภชพระคริสตเจ้าเป็นกษัตริย์แห่งสากลจักรวาล พระศาสนจักรกำหนดให้เป็นวันกระแสเรียกให้พระวาจาพระเจ้าชวนเราคิด ไตร่ตรองว่าเราตอบสนองเสียงเรียกของพระเจ้าอย่างดี เต็มที่หรือยังจง​เลือก​จาก​ประชาชน​คน​ที่​มี​ความ​สามารถ ยำเกรง​พระ​เจ้า ซื่อสัตย์ ไม่​กิน​สินบน ตั้ง​เขา​ให้​เป็น​หัวหน้า ดูแล​คน​จำนวน​พัน จำนวน​ร้อย...

คู่มือแนะแนวการสอนคำสอน ค.ศ.2020

DC104-105 วัฒนธรรมคริสตชนมีบทบาทสำคัญในการเก็บรักษาวัฒนธรรมที่มีมาก่อนและในความก้าวหน้าของวัฒนธรรมระหว่างประเทศ เพื่อทำให้สิ่งเหล่านี้เป็นมรดกของมนุษยชาติทั้งมวล
📖 วัฒนธรรมคริสตชนมีบทบาทสำคัญในการเก็บรักษาวัฒนธรรมที่มีมาก่อนและในความก้าวหน้าของวัฒนธรรมระหว่างประเทศ เพื่อทำให้สิ่งเหล่านี้เป็นมรดกของมนุษยชาติทั้งมวล😇 📍นอกจากนี้ยังหล่อหลอมการรับรู้ถึงสิ่งที่ดีความยุติธรรม ความจริง...
DC102 วัฒนธรรมคริสตชนเกิดจากการตระหนักถึงความเป็นศูนย์กลางของพระเยซูคริสตเจ้าและพระวรสารของพระองค์
📖วัฒนธรรมคริสตชนเกิดจากการตระหนักถึงความเป็นศูนย์กลางของพระเยซูคริสตเจ้าและพระวรสารของพระองค์ ซึ่งเปลี่ยนแปลงชีวิตของมนุษยชาติโดยการซึมซับวัฒนธรรมที่แตกต่างอย่างช้า ๆ ความเชื่อของคริสตชนได้นำมาใช้ทำให้บริสุทธิ์ และเปลี่ยนแปลงวัฒนธรรมเหล่านี้จากภายใน...

สถิติการเยี่ยมชม

0.png6.png5.png1.png8.png3.png0.png
วันนี้7479
เมื่อวานนี้3949
สัปดาห์นี้21366
เดือนนี้37970
ทั้งหมด651830

ขณะนี้มีผู้เยี่ยมชม

5
Online

วันศุกร์, 09 ธันวาคม 2565 20:24

เนื้อหาและบทเรียน

คำสอนพระศาสนจักรคาทอลิก

หนังสือคำสอนพระศาสนจักรคาทอลิก(CCC)

สารคำสอน 180 (ก.ย.- ต.ค. 2022)

เรียนคำสอนกับพ่อวัชศิลป์