ศิษย์พระคริสต์ ศิษย์ธรรมทูต : พระศาสนจักรของพระคริสต์ พันธกิจในโลก

สถิติการเยี่ยมชม

007104529
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
4363
3599
26288
63768
134367
7104529
Your IP: 3.226.251.81
2019-08-23 23:16

Share this post

Submit to DeliciousSubmit to DiggSubmit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to StumbleuponSubmit to TechnoratiSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn

24.พระอาณาจักรจงมาถึงเรื่องสั้น 24.พระอาณาจักรจงมาถึง
             มีเรื่องเกี่ยวกับนักพรตผู้ศักดิ์สิทธิ์ท่านหนึ่งนามว่า “คัซซีอานุส” ด้วยความห่วงใยในความชั่วร้ายของมนุษย์ ท่านจึงเข้าไปในวัด คุกเข่าลงสวดภาวนาแต่เพียงลำพังเพื่อให้โลกดีขึ้น ขณะที่สวดภาวนาอยู่นั้นท่านได้เข้าสู่ภวังค์สายตาจ้องจับไปยังกางเขนใหญ่เหนือพระแท่น ท่านได้เพ่งมองไปยังบาดแผลทั้งห้าของพระเยซู  สิ่งที่ท่านเห็นมิใช่เลือดที่ไหลออกมา แต่ท่านกลับเห็นแสงสว่างดั่งแสงของเพชรที่ฉายออกมาจากบาดแผลทั้งห้านั้น ประกายแสงไหลหลั่งออกมายิ่งทียิ่งเร็วขึ้น เร็วขึ้น จนล่นลงมายังพระแท่น และไหลเรื่อยมายังกลางพระแท่น ไปยังประตูกลางของวัด
            สายแห่งแสงสว่างส่องประกายขับไล่ความมืดภายในวัดออกไป เป็นสายแสงที่สวยสดงดงานจนทำให้หัวใจของนักพรตท่านนี้เต็มไปด้วยความปิติยินดี ขณะที่กำลังเพลิดเพลินกับแสงงดงามนั้น ท่านได้ยินเสียงหนึ่งข้างๆท่านพูดว่า

         “นี่คือกระแสน้ำทรงชีวิตแห่งพระหรรษทานที่ข้าฯได้มอบให้แก่มนุษย์โดยผ่านทางความตายของข้าฯบนไม้กางเขน” และเมื่อท่านหันหน้าไปท่านก็ได้เห็นพระเจ้าเองทรงยืนอยู่

         พระเจ้าตรัสว่า “ตามข้าฯมาซิ” และพระเจ้าได้ทรงนำนักพรตเดินเข้าไปทางประตูเล็กๆไปสู่หอคอยของวัด จากที่นี่ท่านได้มองเห็นเมือง ถนนและบ้านเรือนต่างๆทั้งหมดรวมผู้คนที่อยู่กันเต็มไปหมด ท่านได้เห็นแม่น้ำทรงชีวิตไหลผ่านถนน เข้าไปในบ้าน เข้าหาประชาชน บางคนก้มลงดื่มน้ำนั้น และท่านยังเห็นวิญญาณของพวกเขาสว่างสดใสดั่งเช่นน้ำนั้น ท่านได้ตะโกนบอกคนอื่นๆให้ดื่นน้ำนั้นด้วยแต่ไม่มีใครได้ยินเสียงของท่านเลย ท่านจึงร้องถามพระเจ้าว่า

“คนที่มีความสุขเหล่านั้นเป็นใครกัน พระเจ้าข้า ?
”คือดวงวิญญาณที่เต็มไปด้วยพระหรรษทาน เพราะพวกเขาทำตามน้ำพระทัยของข้าฯ”

        จากนั้นพระเจ้าได้ตรัสอีกว่า “ตามข้าฯมา” และชั่วขณะหนึ่งท่านก็ได้มายืนอยู่ใกล้ๆกับประตูสวรรค์ เมื่อมองลงไป ท่านมองเห็นโลกอยู่ลิบเบื้องล่าง ท่านเห็นบ้านเมืองต่างๆ และท่านได้เห็นแม่น้ำทรงชีวิตไหลผ่านบ้านเมืองต่างๆเหล่านั้น และทุกที่ก็มีดวงวิญญาณที่เต็มไปด้วยพระหรรษทานมากบ้างน้อยบาง ส่องสว่างดั่งดวงดาวและเปล่งประกายขับไล่ความมืดของโลก บางครั้งท่านก็ตกใจเมื่อเห็นแสงสว่างของดวงดาวบางดวงหายออกไป และบางครั้งท่านก็ดีใจเมื่อเห็นแสงของบางดวงสว่างเจิดจ้ามากยิ่งขึ้น พระเจ้าตรัสว่า

“พระอาณาจักรของพระเจ้าเสด็จลงมายังโลกแล้ว” และนักพรตรู้สึกว่าท่านยังคงมองเห็นภาพนั้นติดตาท่านอยู่ตลอดเวลา
          แล้วพระเจ้าตรัสว่า “เอาแหละ คัซซีอานุส ให้เธอเลือกเอา เธอจะเลือกไปอยู่ในสวรรค์โดยเข้าไปในประตูนี้ทันที หรือจะกลับไปยังโลกเพื่อสวดภาวนาให้พระอาณาจักรจงมาถึงอีกเจ็ดปี” นักพรตเข้ามาคุกเข่าอยู่แทบเท้าพระเจ้าทูลว่า
“ข้าแต่พระเจ้า ให้ลูกกลับไปอยู่ในโลกอีกเจ็ดปีเถิดครับ” 

          และแล้วท่านก็ตื่นจากภวังค์ และก็ได้ใช้ชีวิตทำงานและสวดภาวนาอยู่ในอารามอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้มนุษย์มีชีวิตอยู่เพื่อพระสิริมงคลของพระเจ้า คำภาวนาที่ท่านชื่นชอบมากที่สุดคือบท “ข้าแต่พระบิดาของข้าพเจ้าทั้งหลาย” และเมื่อสวดมาถึงคำว่า “พระอาณาจักรจงมาถึง” ท่านจะหยุดและภาวนาอย่างช้าๆ บางครั้งอยู่กับคำๆนี้เป็นเวลานานนับชั่วโมง ท่านได้จากโลกนี้ไปหลังจากนั้นเจ็ดปี จากไปพร้อมๆกับคำๆนี้ที่ริมฝีปากของท่าน

          พระอาณาจักรของพระเจ้าหมายความว่าพระเจ้าทรงสถิตอยู่และครองราชย์อยู่หัวใจของบุคคลที่มีพระหรรษทาน

เดือนพิเศษเพื่อการประกาศฯ

ตุลาคม 2019 เดือนพิเศษเพื่อการประกาศข่าวดี

350 ปีการสถาปนามิสซังสยาม

 350 ปีแห่งการสถาปนา มิสซังสยาม (ค.ศ.1669-2019)

บทอ่านและบทมิสซาประจำวัน

บทอ่านและบทมิสซาประจำวัน

เพลงสาธุการ

เพลงสาธุการ

คาทอลิกสอนอะไร

แนะนำเว็บไซต์ดีดี


สมณองค์กรยุวธรรมทูตประเทศไทย

ดาวน์โหลดคู่มือสอน

download คู่มือสอนศีลมหาสนิทฉบับปรับปรุง
Download คู่มือเรียนศีลมหาสนิท ฉบับปรับปรุง

เกี่ยวกับพระศาสนจักร

ประวัติศาสตร์พระศาสนจักรคาทอลิก
คำสอนพระศาสนจักรคาทอลิก
ประมาลกฏหมายพระศาสนจักรคาทอลิก

เว็บไซต์เพื่องานคำสอน

คณะกรรมการคาทอลิกเพื่อคริสตศาสนธรรม ประเทศไทย
ศูนย์คริสตศาสนธรรมอัครสังฆมณฑลกรุงเทพ
Facebook ศูนย์คำสอนสังฆมณฑลเชียงใหม่
www.kamsonchan.comนิตยสารคำสอนต่างประทเศ